Dịch vụ

Tư vấn đầu tư BĐS

Trong các kênh đầu tư, khi thị trường vàng hay chứng khoán có biến động, thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư có tính ổn định hơn cả. Chính vì vậy, nhu cầu đầu tư bất động sản vẫn luôn ngày càng phát triển với những nhà đầu tư đa dạng, từ các nhà đầu tư doanh nghiệp đến các nhà đầu tư cá nhân.

Để đầu tư đạt hiệu quả cao, các nhà đầu tư cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và thông tin liên quan đến thị trường mục tiêu mà mình nhắm đến. Bên cạnh việc dựa vào kinh nghiệm đầu tư của cá nhân hay tổ chức mình thì các nhà đầu tư có thể tìm thêm cho mình một kênh tư vấn hữu ích đó chính là một công ty tư vấn đầu tư khai thác bất động sản thích hợp. 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Dịch vụ Tư vấn đầu tư Bất động sản và những lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho các nhà đầu tư.

 

 

Dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản là gì?

 

Dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản được hiểu là một dịch vụ tư vấn những thông tin liên quan cần thiết và các phương án khai thác khả thi cho dự án bất động sản mà khách hàng đang có dự định đầu tư, qua đó giúp các nhà đầu tư có được một cách đúng và đủ các dữ liệu đầu vào để có thể đưa ra quyết định đầu tư và khai thác thu hồi vốn của mình một cách chính xác nhất.

Bên cạnh việc cung cấp dữ liệu và giải pháp cần thiết thì đội ngũ tư vấn đầu tư bất động sản cũng phải có sự am hiểu về quy chuẩn pháp luật liên quan để đảm bảo các mục tiêu đầu tư được thực thi bài bản và theo đúng hành lang pháp lý.

Các hạng mục chính mà đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư Bất động sản sẽ cung cấp cho nhà đầu tư: 
 1. Dịch vụ Nghiên cứu khả thi:
  • Phân tích thị trường: Phân tích nguồn cung, Phân tích nguồn cầu, Phân tích hiệu suất thị trường, Triển vọng thị trường.
  • Tư vấn phát triển dự án: Phân tích khu đất dự án, Phân tích SWOT, Khuyến nghị phát triển dự án.
  • Nghiên cứu khả thi: Ước tính chi phí đầu tư, Phân tích dòng tiền kinh doanh, Phân tích độ nhạy và tài chính (chi phí xây dựng, tỷ lệ lấp đầy, giá thuê bình quân, các yếu tố khác có ảnh hưởng đến lợi nhuận)
 2. Dịch vụ tư vấn pháp luật về bất động sản
 3. Dịch vụ tư vấn về đầu tư tạo lập, kinh doanh bất động sản
 4. Dịch vụ tư vấn về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản

 

 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản?

 

Bất động sản luôn là thị trường lý tưởng đối với các nhà đầu tư và khách hàng. Sau những ảnh hưởng từ đại dịch, thị trường bất động sản đã có những biến động rất lớn về giá thành. Hầu hết thị trường bất động sản trong thời điểm dịch diễn ra đang biến động có xu hướng giảm giá, có những nơi giảm giá rất sâu vì thế là điều kiện lý tưởng để cho các nhà đầu tư tham gia vào việc đầu tư bất động sản của mình. Tuy nhiên bên cạnh mức lợi nhuận không nhỏ từ việc đầu tư bất động sản mang lại thì đây cũng được xem là một kênh đầu tư có không ít rủi ro, vì thế không nắm bắt được thị trường cũng như giá thành bất động sản ở thời điểm hiện tại thì nhà đầu tư rất có thể sẽ gặp phải rất nhiều các rủi ro mang đến những thiệt hại lớn cho mình.

Chính vì thế tìm đến các đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản sẽ phần nào giúp các bạn cảm thấy yên tâm hơn trong việc đầu tư bất động sản hay nhà ở của mình, có thể đưa ra được cho mình những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Các đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản hiện đang được đánh giá rất cao khi mà họ có thể mang đến cho khách hàng rất nhiều những lợi ích như:

 • Nắm bắt được các thông tin liên quan đến dự án bất động sản.
 • Biết được giá thành chính xác từ các dự án bất động sản mình đang quan tâm.
 • Được tư vấn đầy đủ các thông tin về pháp lý lô đất, căn hộ.
 • Giúp bạn có thể tránh được những tranh chấp bất động sản có thể xảy ra.
 • Được tư vấn những kiến thức liên quan đến thủ tục và hợp đồng mua bán nhà đất.
 • Được tư vấn về điều kiện, trình tự, thủ tục đầu tư bất động sản.
 • Các bạn cũng sẽ được tư vấn hoàn thiện hồ sơ, xin giấy tờ liên quan.
 • Khi có tranh chấp thì bạn cũng sẽ được tư vấn và hỗ trợ giải quyết một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tư vấn giai đoạn tiền khai trương

Với những phạm vi công việc mà các công ty tư vấn đầu tư bất động sản thực hiện,  chắc chắn sẽ giúp được các nhà đầu tư tối thiểu hóa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.  Về mặt bằng chung lợi ích mà các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn bất động sản mang lại là rõ ràng, nhưng để có được một phương án khả thi và an toàn thì việc tìm đến các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và uy tín là cần thiết.

 

 

Công ty tư vấn đầu tư bất động sản uy tín tại Tp.HCM

 

Với nhu cầu và tiềm năng thị trường hiện nay, ngày càng nhiều các công ty được thành lập nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, vì thế không khó để các khách hàng hay nhà đầu tư tìm kiếm được một đơn vị tư vấn. Tuy nhiên, không phải công ty tư vấn đầu tư bất động sản nào cũng đủ uy tín và chuyên môn để mang đến cho nhà đầu tư một dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản hiệu quả và đáng tin cậy.

POTS là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến quản lý và vận hành, khai thác bất động sản tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Nam Bộ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, POTS sẽ là đơn vị có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất liên quan đến bất động sản như: quản lý bất động sản, vận hành, khai thác, cho thuê tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khu nhà ở, khu phức hợp, ... cùng các dịch vụ liên quan mà bạn cần.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Dầu Khí Biển (hay còn được viết tắt POTS) là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến quản lý và vận hành, khai thác bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này thì POTS sẽ là đơn vị có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất liên quan đến bất động sản như: chuyên về quản lý bất động sản, vận hành các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, những khu nhà ở, khu phức hợp…. cùng với rất nhiều các lĩnh vực khác mà bạn cần tới.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ Khai thác và Cho thuê diện tích Tòa nhà Văn phòng/ Trung tâm thương mại của POTS, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ BIỂN (POTS)

PHÒNG DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN POTS

Địa chỉ: Phòng 209-211, Lầu 2, Tòa nhà PetroVietnam, Số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam
Hotline: 0901 90 88 90
Email: [email protected]
Website: https://www.pots.vn

Tư vấn Tiền Khai trương

Nhằm đạt được mục đích đầu tư kinh doanh bất động sản, ngay sau khi hoàn tất xây dựng công trình và các thủ tục cấp phép liên quan, Chủ đầu tư cần đưa dự án của mình vào hoạt động và  khai thác  ổn định trong thời gian sớm nhất có thể. Để thực hiện được mục tiêu đó, giai đoạn tiền khai trương hay còn gọi là giai đoạn trước khi dự án chính thức được đưa vào hoạt động được coi là một giai đoạn tối quan trọng gồm những hạng mục công việc cần được các nhà đầu tư để tâm đến nhiều nhất và đây cũng có thể được xem là một trong những giai đoạn vất vả nhất trong chu trình kinh doanh bất động sản. Giai đoạn này càng được thực hiện chỉn chu thì càng có thể tối ưu hóa công tác chuẩn bị nhằm giúp cho dự án khi chính thức đi vào hoạt động sẽ đảm bảo việc vận hành được thuận lợi, an toàn và hiệu quả nhất, qua đó đảm bảo duy trì và nâng cao giá trị tài sản và thương hiệu của Chủ đầu tư trong suốt giai đoạn hoạt động sau này.

 

 

Để có thể triển khai và  hoàn thành giai đoạn Tiền khai trương này một cách hữu hiệu và tiết kiệm nhất – chuẩn bị cho giai đoạn Quản lý vận hành chính thức tiếp theo, các Chủ đầu tư cần có một lực lượng chuyên môn thật sự có kiến thức, kinh nghiệm, tâm huyết cao. Đội ngũ nhân sự này cần có chuyên môn và kinh nghiệm về các lĩnh vực liên quan đến công trình sau xây dựng như kiểm tra khiếm khuyết sau xây dựng; thiết lập hệ thống PCCC, hệ thống Kỹ thuật về điện, nước, điện lạnh, thang máy của tòa nhà, …; thiết lập và kiểm tra các yếu tố an toàn vệ sinh môi trường, v.v… Đặc biệt, những nhân sự có kinh nghiệm từng quản lý vận hành các tòa nhà, công trình thực tế có qui mô tương xứng có thể giúp cho Chủ đầu tư xem xét và lường trước tất cả các rủi ro có thể xảy ra nhằm thiết lập trước các qui trình vận hành và kiểm soát rủi ro một cách hiệu quả nhất. Để đáp ứng cho nhu cầu này từ các Chủ đầu tư, dịch vụ tư vấn giai đoạn tiền khai trương được hình thành nhằm giúp cho các Chủ đầu tư giải được các bài toán và phép tính phức tạp cho việc triển khai Giai đoạn Tiền Khai trương một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

 

Dịch vụ Tư vấn giai đoạn Tiền khai trương là gì?

 

 
 

 

Trong giai đoạn tiền khai trương, cùng lúc sẽ cần phải để tâm đến rất nhiều các hạng mục  khác nhau, chính vì vậy nếu như đội ngũ nội bộ chủ đầu tư chưa có đủ kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng liên quan để đáp ứng tất cả yêu cầu công việc cần thiết thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn giai đoạn tiền khai trương sẽ là hết sức cần thiết và hữu hiệu. Công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ tiền khai trương sẽ đảm nhận trọng trách tư vấn và tham gia công tác nhận bàn giao công trình sau hoàn tất thi công, các bước chuẩn bị cần thiết nhằm đưa dự án vào khai thác với các hạng mục công việc chi tiết như sau: 
 
 • Rà soát, kiểm tra các hạng mục xây dựng và hệ thống kỹ thuật, xem xét nhu cầu và công năng sử dụng của Dự án nhằm tư vấn các phương án tối ưu nhất đối với chi phí vận hành;
 • Phối hợp Chủ Đầu tư và Nhà thầu xây dựng để vận hành thử các hệ thống kỹ thuật, lập danh mục các khiếm khuyết trong xây dựng và lắp đặt hệ thống kỹ thuật làm cơ sở để Nhà thầu khắc phục;
 • Tuyển dụng nhân sự Ban quản lý và đào tạo huấn luyện ban đầu;
 • Tư vấn công tác nhận bàn giao công trình và hồ sơ kỹ thuật liên quan từ Nhà thầu xây dựng; 
 • Tổ chức đánh giá, lựa chọn nhà thầu phụ;
 • Lập ngân sách hoạt động, vận hành Dự án; 
 • Xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng, vận hành hệ thống kỹ thuật, quy trình kiểm soát an ninh, an toàn PCCC, vệ sinh môi trường và các nội quy, quy định chung của Dự án;
 • Tư vấn trang bị ban đầu cho các khu vực chung của Dự án;
 • Các công việc tư vấn khác theo yêu cầu của Chủ Đầu tư và đặc thù của Dự án.

 

 

A picture containing personDescription automatically generated

 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn tiền khai trương ?

 
Khi một bất động sản  (Khu dân cư, căn hộ,  tòa nhà văn phòng và/hoặc trung tâm thương mại…) được đầu tư phát triển và đưa vào khai thác, lúc này với tư cách là Chủ đầu tư hay Khách hàng  của mình (cư dân mua hoặc thuê làm nơi sinh sống và tái đầu tư; các khách thuê diện tích làm văn phòng, làm địa điểm kinh doanh; khách đến giao dịch; khách đến mua sắm tại một trung tâm thương mại…) đều sẽ có yêu cầu và mong muốn các bất động sản này nói chung và phần diện tích mình sở hữu/thuê nói riêng  đáp ứng được tất cả các tiêu chí về an toàn, ổn định, hiệu quả. Nằm ở giai đoạn bắt đầu khai thác của dự án, các tiêu chí đó là:  
 
 • Hệ thống hạ tầng xây dựng và hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà/ của dự án phải được đảm bảo đã hoàn thiện và  đáp ứng tất cả các yêu cầu theo tiêu chuẩn để đảm bảo sự an toàn, ổn định, chắc chắn và lâu bền.
 • Hê thống an toàn, an ninh, PCCC đảm bảo đã được hoàn thiện theo đúng chuẩn luật định và có thể vận hành trôi chảy và ổn định bắt đầu từ ngày khai trương.
 • Các giấy phép, hồ sơ, dữ liệu liên quan phải được hoàn tất và lựu giữ nhằm đảm bảo công trình tuân thủ đầy đủ các chuẩn mực về hạ tầng, kỹ thuật, an toàn, môi trường và phục vụ hữu hiệu cho quá trình vận hành sau này.
 • Công tác vệ sinh môi trường sau xây dựng phải  được đảm bảo hoàn tất nhằm sẵn sàng tuyệt đối cho việc bàn giao sử dụng.
 • Hạ tầng cảnh quan cần được đảm bảo đầu tư và duy trì đầy đủ - ít nhất đáp ứng  ở mức độ cần thiết tối thiểu nhằm cung cấp môi trường sống, làm việc, sinh hoạt, thư giãn đủ xanh, sạch, đẹp ngay ngày đầu vận hành của Toà nhà/dự án.
 • Toàn bộ các quy trình vận hành, sửa chữa bảo trì, quy trình kiểm soát/kiểm tra, quy trình hoạt động và phối hợp, các quy định/nội quy cho từng đối tượng sử dụng và hoạt động tại dự án giai đoạn vận hành phải được thiết lập đầy đủ, đảm bảo hữu hiệu và thực tiễn trong áp dụng nhằm duy trì toàn bộ hoạt động của Toà nhà/dự án trong tình trạng tối ưu nhất
 • Bộ máy và Cơ cấu nhân sự thực hiện công tác quản lý vận hành giai đoạn hoạt động cần phải được xác lập ngay từ giai đoạn này một cách phù hợp với yêu cầu của dự án và công năng hoạt động thực tế. Kế tiếp cần thực hiện công tác tuyển dụng và đào tạo, huấn luyện đầy đủ về các qui định, qui trình làm việc, qui trình phối hợp để đảm bảo dự án được vận hành và hoạt động trơn tru ngay từ ngày Khai trương đầu tiên. Đặc biệt đối với các dự án là Trung tâm thương mại, Tòa nhà Văn phòng, những ngày hoạt động đầu tiên là rất quan trọng vì sẽ quyết định hình ảnh giới thiệu tới thị trường hoàn hảo ở mức độ nào, từ đó tác động đến tỷ lệ và tiến độ lấp đầy diện tích thuê cũng như thúc đẩy khả năng thu hút sự quan tâm của các khách hàng có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng. 
 • Những hạng mục bảo hiểm theo yêu cầu và tuỳ chọn cần được quan tâm và thực hiện ở mức độ tối đa cần thiết.
 • Ngoài ra còn rất nhiều những hạng mục công việc chi tiết và tỉ mỉ  khác  mà Chủ đầu tư cần rất chú ý để hoàn thiện từ giai đoạn tiền khai trương này.

 

Technical Services – GJH International

 

 
Dịch vụ tư vấn Tiền khai trương với tất cả những hạng mục phức tạp cần được chuẩn bị nêu trên, không chỉ là để nhằm mục tiêu duy nhất là đạt được giá trị về mặt kinh tế cho Bất động sản đó trong ngắn hạn, mà hơn nữa còn là nền tảng tiền đề giúp xây dựng những giá trị về mặt tinh thần và hướng tới con người thông qua mục tiêu đảm bảo An toàn – Tiện nghi cho các Khách hàng/ Khách thuê hay Cư dân tại tòa nhà. Giá trị bất động sản nói riêng và giá trị thương hiệu của một chủ đầu tư nói chung sẽ ngày càng được nâng cao nếu đảm bảo đáp ứng được tất cả các yêu cầu về hữu hình và vô hình nói trên. 

 

 
 

Tiêu chí để chọn công ty tư vấn giai đoạn tiền khai trương uy tín trên thị trường.

 
Chủ đầu tư có thể lựa chọn một Công ty tư vấn giai đoạn tiền khai trương để giao trực tiếp triển khai toàn bộ các hạng mục công việc liên quan hoặc để đào tạo, tư vấn cho đội ngũ nội bộ của mình thực hiện, trong cả hai trường hợp đều cần lưu ý các tiêu chí sau để việc lựa chọn công ty tư vấn:
 • Công ty này có kinh nghiệm đã từng tư vấn dịch vụ tiền khai trương cho các dự án có mô hình và qui mô tương đương
 • Công ty này hoặc đội ngũ nhân sự của công ty đã từng có kinh nghiệm quản lý các dự án tương tự.
 • Là công ty có uy tín, có đánh giá tốt từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của họ.
 • Ngay sau giai đoạn tiền khai trương là giai đoạn Quản lý vận hành khi dự án đi vào hoạt động chính thức:
 • Nếu công ty tư vấn này chỉ được giao công việc tư vấn giai đoạn tiền khai trương mà không thực hiện tiếp gói dịch vụ quản lý vận hành giai đoạn Quản lý vận hành chính thức, họ cần sẵn sàng và có khả năng đề xuất một phương án đào tạo, chuyển giao cho đội ngũ tiếp nhận vận hành khi kết thúc giai đoạn Tiền khai trương . Đồng thời một chính sách hỗ trợ tư vấn phía sau (tương tự như chính sách hậu mãi) nếu có sẽ được xem xét như một điểm cộng vượt trội cho dịch vụ của Công ty tư vấn giai đoạn tiền khai trương 
 • Nếu công ty tư vấn này tiếp tục thực hiện dịch vụ quản lý vận hành trong giai đoạn hoạt động chính thức thì một phương án quản lý vận hành hiệu quả, phù hợp cần được đề xuất ngay trong giai đoạn tiền khai trương,trong đó gồm toàn bộ kế họạch chi tiết về hệ thống quy trình, nhân sự, nhà thầu, ngân sách hoạt động…
 • Phương án đề xuất và mức ngân sách đưa ra cần hợp lý và phù hợp với qui mô, tính chất hoạt động của dự án và đặc thù yêu cầu của Chủ đầu tư.
 
Nếu là chủ đầu tư và đang có nhu cầu tìm và lựa chọn một công ty tư vấn giai đoạn tiền khai trương có khả năng đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, POTS (Công ty Cổ Phần Thương Mại và Dịch Vụ Dầu Khí Biển), với năng lực, kinh nghiệm và uy tín trên 15 năm trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản, sẽ sẵn sàng cung cấp một phương án tư vấn và triển khai giai đoạn tiền khai trương chuyên nghiệp, tối ưu và hiệu quả nhất. Các dự án lớn do Công ty POTS từng cung cấp dịch vụ tư vấn giai đoạn tiền khai trương gồm
 • Tòa nhà PV Gas tại Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Phân tích Thí nghiệm và Văn phòng viện Dầu khí Việt Nam (VPI) tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Tòa nhà phức hợp (văn phòng và chung cư) Petroland tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Thương mại Platinum Plaza tại Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh
 • Tòa nhà PETROVIETNAM, Ba Đình, Hà Nội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam 
 • Tòa nhà VPI của Viện Dầu khí tại Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tòa nhà PVFC Tower (nay là PV Combank Tower) tại Ngô Quyền, Hà Nội
 • Tòa nhà PV Combank tại TP. Đà Nẵng
 • Khu nhà ở và phục vụ liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Thanh Hóa
 
Dịch vụ của POTS trong nhiều năm vừa qua luôn nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao từ các Chủ đầu tư cũng như mọi Khách hàng sử dụng dịch vụ tại các Toà nhà mà đơn vị thực hiện tư vấn và triển khai từ giai đoạn Tiền Khai trương đến Giai đoạn Quản lý vận hành chính thức. Với mục tiêu cao nhất là Chất lượng – An toàn – Hiệu quả, đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn sâu và dày dặn kinh nghiệm của POTS luôn đề cao triết lý làm việc Chuyên tay – Chuyên tâm, qua đó nhằm thiết lập và cung cấp những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu đa dạng, đặc thù - hướng tới sự hài lòng tối đa cho các Khách hàng, bao gồm cả khách hàng là chủ đầu tư và khách hàng sinh sống, làm việc và sử dụng dịch vụ tại dự án    
 
Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ Tư vấn Giai đoạn Tiền khai trương của POTS, xin vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ:
 
Dịch vụ Bất động sản POTS
Hotline: 0901 90 88 90 

Quản Lý Tòa Nhà

Những năm gần đây, cùng sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam, lĩnh vực bất động sản đã và đang có sự tăng tốc bứt phá mạnh mẽ, trở thành một kênh đầu tư ổn định và hiệu quả. Nhiều dự án cao ốc văn phòng, chung cư cao tầng, cụm dân cư cao cấp, khu phức hợp… được đầu tư mới nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cùng với sự phát triển công nghệ, thị trường bất động sản cũng ngày càng năng động, cạnh tranh, đòi hỏi các dự án phải đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn, yêu cầu ngày càng cao hơn. Trong đó, công tác Quản lý vận hành Tòa nhà là một thành tố quan trọng quyết định chất lượng, tuổi thọ của dự án, tác động trực tiếp tới sự đánh giá và  lựa chọn của Khách hàng, Cư dân và thị trường.

 

 

Vậy, dịch vụ Quản lý vận hành hành Tòa nhà là gì? Sự cần thiết, lợi ích mà dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà chuyên nghiệp có thể mang đến cho Chủ đầu tư, Cư dân, Khách thuê... là gì? Tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp ra sao?

 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài phân tích dưới đây.

 

Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là gì?

Quản lý tòa nhà là mọi dịch vụ giúp cho quá trình vận hành tòa nhà được diễn ra một cách tốt nhất. Bao gồm từ kỹ thuật, nhân sự, môi trường và chăm sóc khách hàng. Dịch vụ quản lý tòa nhà gần như là một trong hoạt động cần thiết để đảm bảo cho cư dân hay khách thuê nhà trong mỗi tòa nhà được thuận tiện nhất.

Cụ thể hơn, dịch vụ này sẽ cung cấp các dịch vụ như hệ thống điện nước, thang máy, PCCC, hệ thống nhân sự, kết cấu kiến trúc, các tiện ích khác có trong tòa nhà. Tùy thuộc vào từng điều kiện, yêu cầu của Chủ đầu tư, khách thuê hoặc tính chất của tòa nhà thì công tác quản lý vận hành tòa nhà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Trên thực tế của thị trường vận hành, hay quản lý tòa nhà hiện nay thì sự chuyên nghiệp của đơn vị quản lý là yêu cầu cao nhất mà các chủ đầu tư đang tìm kiếm.

 

Tầm quan trọng của quản lý vận hành tòa nhà

Nếu một tòa nhà hay tòa chung cư được vận hành hợp lý, chuyên nghiệp sẽ giúp hài lòng với những người mua/thuê căn hộ tại tòa nhà đó. Đặc biệt, 3 lý do quan trọng mà bất kỳ chủ đầu tư nào nên sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà như sau:

 • Đảm bảo an toàn: Dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ bao gồm các hoạt động bảo vệ an ninh nên điều này đảm bảo an toàn cho bất kỳ những rủi ro hoặc phát sinh vấn đề liên quan.
 • Phòng tránh được rủi ro: Xuyên suốt trong các hoạt động của tòa nhà thì chắc chắn sẽ có các  lỗi hệ thống máy móc, thiết bị...điều này là khó tránh khỏi. Do đó, quản lý tòa nhà tốt sẽ giúp phòng tránh được các rủi ro này xảy ra; đồng thời cũng có thể xử lý được kịp thời nhất.
 • Nâng cao giá trị tòa nhà: Một chủ đầu tư muốn bán được nhiều dự án mà mình đầu tư hơn thì việc quản lý tòa nhà đã đưa vào sử dụng tốt chính là minh chứng rõ ràng để khách hàng an tâm tin tưởng khi sở hữu các sản phẩm khác của cùng chủ đầu tư.

 

Dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà

 

Tại Việt nam, dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà bắt đầu phổ biến từ những năm 2000 – thời điểm các công trình Tòa nhà cao tầng bắt đầu được xây dựng. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ mới thực sự được chú trọng và chuyên nghiệp hóa trong vài năm trở lại đây.

Về khái niệm, Quản lý vận hành Tòa nhà là một dịch vụ nhằm kiểm soát và đảm bảo tất cả mọi hoạt động của một Tòa nhà được vận hành một cách an toàn, chất lượng và hiệu quả nhất, qua đó có thể đáp ứng được yêu cầu và mong đợi của Khách hàng, Cư dân được sinh sống, làm việc trong một môi trường an toàn, thoải mái, tiện nghi để từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất, hài hòa nhất cả về thương mại và thương hiệu cho Chủ đầu tư.

 

Quản lý Vận hành Tòa nhà tập trung chủ yếu vào các nhóm công việc chính như sau:

 • Quản lý vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật của Tòa nhà theo quy trình chuẩn.
 • Quản lý an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, cảnh quan tại Tòa nhà theo các quy định và các tiêu chuẩn an toàn chất lượng hiện hành.
 • Quản lý chăm sóc Khách hàng/ Khách thuê/ Cư dân tại Tòa nhà theo các quy chuẩn về tiện ích và tối đa chất lượng phục vụ.

 

Công tác Quản lý vận hành Tòa nhà thường được chia làm 2 giai đoạn:

 

Giai đoạn tiếp nhận và chuẩn bị:

 • Tuyển dụng & đào tạo bộ máy nhân sự Ban quản lý phù hợp với yêu cầu riêng biệt của từng Tòa nhà và sự thống nhất giữa Chủ Đầu tư và Đơn vị Quản lý;
 • Xây dựng các bộ quy trình, quy chuẩn kiểm soát công việc/ dịch vụ, các nội quy, quy định, sổ tay hướng dẫn cho việc vận hành và các hoạt động tại Tòa nhà.
 • Tuyển chọn các nhà thầu phụ cung cấp dịch vụ thường xuyên tại Tòa nhà (nhà thầu cung cấp dịch vụ bảo vệ, dịch vụ vệ sinh, chăm sóc cảnh quan…).
 • Kiểm tra đảm bảo điều kiện vận hành an toàn cho các hệ thống kỹ thuật, hệ thống phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải của Tòa nhà được Cơ quan chức năng kiểm định và cấp phép hoạt động.
 •  Nhận bàn giao các hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài liệu liên quan đến Tòa nhà (hồ sơ PCCC, hồ sơ môi trường, hồ sơ hoàn công, bản vẽ, tài liệu kỹ thuật,…);
 • Mua sắm, trang bị các công dụng cụ, thiết bị phục vụ cho các hoạt động hàng ngày; chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các điều kiện để đưa Tòa nhà vào hoạt động.

 

Giai đoạn vận hành:

 • Quản lý, vận hành, kiểm tra, bảo trì hệ thống kỹ thuật thường xuyên và định kỳ;
 • Quản lý, kiểm soát hoạt động, cung cấp các dịch vụ thiết yếu tại Tòa nhà: dịch vụ an ninh, dịch vụ làm sạch, vệ sinh môi trường, chăm sóc cảnh quan … ;
 • Quản lý, giám sát chất lượng của các nhà thầu phụ cung cấp dịch vụ tại Tòa nhà;
 • Quản lý, chăm sóc Khách thuê, Cư dân;
 • Quản lý, kiểm soát công tác an ninh, an toàn, PCCC & CHCN, vệ sinh môi trường đảm bảo tuân thủ theo luật định;
 • Quản lý rủi ro, kiểm soát và phân tích đánh giá rủi ro để có các biện pháp phòng ngừa đối với các hoạt động tại Tòa nhà;
 • Quản lý và kiểm soát các chi phí hoạt động,chi phí sử dụng năng lượng.

 

 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Quản lý Tòa nhà chuyên nghiệp?

 

Trên thực tế thị trường hiện nay, việc sử dụng các công ty Quản lý vận hành Tòa nhà chuyên nghiệp đang là ưu tiên của các Chủ đầu tư. Theo như khảo sát, có tới 90% các Tòa nhà xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang sử dụng dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà. Một dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà chuyên nghiệp sẽ mang đến cho các Chủ đầu tư, Cư dân và Khách thuê những lợi ích thiết thực như sau:

 

Đối với Chủ đầu tư:

 • Toàn bộ hệ thống quy trình tác nghiệp được thiết lập và duy trì đúng chuẩn, giúp vận hành an toàn và hiệu quả tất cả các hoạt động của Tòa nhà, duy trì mọi hệ thống của Tòa nhà trong tình trạng ổn định và tối ưu nhất.
 • Công tác bảo trì bảo dưỡng đúng tiêu chuẩn – việc này giống như việc khám bệnh định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa - sẽ giúp duy trì tối đa giá trị tài sản, giảm thiểu các nguy cơ hỏng hóc và xuống cấp của Tòa nhà nói chung và các hệ thống kỹ thuật nói riêng.
 • Bộ máy nhân sự và nhà thầu phụ được quản lý và giám sát theo đúng chức năng và tiêu chuẩn, tránh cho Chủ đầu tư các bất cập và phiền toái khi phải trực tiếp xử lý, hạn chế các rủi ro cho Chủ đầu tư về các sự cố liên quan.
 • Khi có sự cố khẩn cấp xảy ra, các đơn vị quản lý chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo được các thao tác ứng cứu thuần thục, kịp thời, đúng nguyên tắc an toàn, qua đó phòng tránh tối đa các nguy cơ thiệt hại về người và tài sản tại Tòa nhà.
 • Một ban quản lý chuyên nghiệp sẽ thiết lập và duy trì ngân sách chi tiêu một cách sát sao và minh bạch nhất, qua đó Chủ đầu tư sẽ hoàn toàn kiểm soát được chi phí ngắn hạn và dài hạn cho tài sản.
 • Công tác chăm sóc khách hàng được thực hiện chuẩn mực, chuyên nghiệp, tránh các sai sót gây ảnh hưởng tới uy tín của Chủ đầu tư và chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách thuê, cư dân trong Tòa nhà.
 • Một đơn vị quản lý chuyên nghiệp với bộ máy chuyên gia giàu kinh nghiệm còn có thể hỗ trợ tư vấn Chủ đầu tư trong mọi lĩnh vực, từ thiết kế, xây dựng hệ thống ban đầu đến các công cụ quản lý, tiết giảm ngân sách hoạt động, nâng cao giá trị tài sản trong quá trình hoạt động.

Nhìn chung, với việc sử dụng dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà chuyên nghiệp sẽ nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng; Công tác quản lý ở tầm vi mô của Chủ đầu tư sẽ được tiết giảm, giúp bộ máy nhân sự tinh chuẩn, gọn nhẹ hơn so với việc tự quản lý. Đồng thời, việc này cũng giúp Chủ đầu tư quản lý chặt chẽ và tối ưu hóa chi phí, giảm thiểu và phòng ngừa các rủi ro tốt hơn. Chính nhờ vậy, các Chủ đầu tư sẽ có quỹ thời gian nhiều hơn để tập trung tìm, đầu tư và phát triển các dự án mới.

 

 

 

Đối với khách thuê, khách hàng sử dụng dịch vụ, cư dân:

 

Được đảm bảo tối đa về chất lượng cơ sở hạ tầng, chất lượng phục vụ và được bảo vệ bởi các giải pháp phòng ngừa rủi ro và ứng cứu an toàn cho môi trường sống và làm việc một cách chuyên nghiệp nhất. Có thể nói một môi trường  an toàn mang đến sự yên tâm về mặt tinh thần chính là lợi ích lớn nhất mà bất kỳ Khách hàng nào cũng hướng đến khi có nhu cầu mua căn hộ để sinh sống hoặc thuê văn phòng làm việc và sử dụng dịch vụ tại toà nhà. 

 

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành tòa nhà chuyên nghiệp

 

Tùy theo qui mô dự án và ngân sách dành cho công tác quản lý vận hành Tòa nhà, Chủ đầu tư cần cân đối để lựa chọn cho mình phương án quản lý phù hợp.

 • Nếu tự quản lý: Chủ đầu tư cần cân đối ngân sách nội bộ, quy mô dự án, mô hình hoạt động. Đồng thời cần tính toán kỹ các yếu tố thuận lợi – bất lợi, qua đó lường trước được các khó khăn và rủi ro trong công tác tự quản lý vận hành, tránh trường hợp “nửa đường gãy gánh” khi công tác tự quản lý phát sinh lỗi hoặc thậm chí gây hậu quả xấu và phải thay đổi phương cách quản lý giữa chừng.
 • Nếu thuê đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp: Chủ đầu tư cần cân nhắc yêu cầu về hình thức và quy mô hoạt động để đưa ra tiêu chí lựa chọn Nhà Cung cấp Dịch vụ Quản lý Vận hành phù hợp theo mục đích của mình. Tuỳ từng đặc thù dự án để lựa chọn tiêu chí ưu tiên:  thương hiệu quốc tế của đơn vị vận hành để tăng tính cạnh tranh cho khai thác dự án, hay chất lượng quản lý và khả năng đáp ứng tối đa mọi yêu cầu riêng biệt của Chủ đầu tư để đảm bảo an toàn và sự vận hành hiệu quả.

 

Một số tiêu chí quan trọng khi đánh giá, lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ Quản lý Tòa nhà chuyên nghiệp mà Chủ đầu tư cần quan tâm là:

 

 • Thứ nhất, là về tính hữu hình: Chủ đầu tư nên đánh giá về mặt cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ nhân viên và các phương tiện hỗ trợ dịch vụ mà Đơn vị cung cấp Dịch vụ quản lý vận hành đang hiện có. Ví dụ như: Điều kiện văn phòng của công ty, thiết bị công cụ làm việc, hồ sơ năng lực kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ nhân sự, cơ cấu đội ngũ quản lý cấp cao sẽ hỗ trợ xuống các dự án, qui trình quản lý vận hành, v.v…
 • Thứ nhì, về độ tin cậy và uy tín: Chủ đầu tư nên có sự tìm hiểu, tham khảo trực tiếp tại các dự án đang thực hiện của Đơn vị cung cấp Dịch vụ quản lý vận hành để cân nhắc xem đơn vị đó có khả năng thực hiện đúng những gì cam kết, hoặc những gì khách hàng kỳ vọng vào dịch vụ hay không.
 • Thứ ba, là khả năng đáp ứng các yêu cầu linh hoạt: đưa ra được cái kế hoạch và giải pháp nhằm đáp ứng mọi yêu cầu đặc thù và riêng biệt của chủ đầu tư và dự án
 • Thứ tư, là mức độ đảm bảo về chất lượng dịch vụ: thể hiện qua khả năng của nhân viên của Đơn vị Quản lý vận hành có tạo được niềm tin cho khách hàng thông qua tiếp xúc hay không (về kiến thức, kỹ năng, chuyên môn).
 • Và cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, là năng lực thấu cảm, tận tâm và sẵn sàng đồng hành trong mọi tình huống của Đơn vị Quản lý vận hành đối với cả Chủ đầu tư và Khách hàng

 

 

POTS – Đơn vị cung cấp dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà chuyên nghiệp.

 

Công ty Cổ Phần Thương Mại và Dịch Vụ Dầu Khí Biển (POTS) là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường Bất động sản hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, POTS luôn cam kết sẽ mang đến cho Chủ đầu tư, Cư dân và Khách thuê một dịch vụ Quản lý và vận hành Tòa nhà tốt nhất với phương châm An toàn – Chất lượng - Tối ưu.

Bên cạnh áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng dịch vụ theo Tiêu chuẩn ISO 9001-2015, POTS đảm bảo đáp ứng ở mức độ cao nhất các tiêu chuẩn của một đơn vị cung cấp dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà chuyên nghiệp, trong đó khả năng đáp ứng các yêu cầu linh hoạt của Chủ đầu tư là một điểm mạnh mà POTS rất chú trọng khi cung cấp dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà của mình.

Công tác Quản lý vận hành Tòa nhà, có thể, chỉ cần nắm rõ quy trình là có thể triển khai được. Nhưng để đạt đến tiêu chuẩn dịch vụ chuyên nghiệp, thì mọi quy trình, tác nghiệp, dịch vụ lại cần được “may đo” một cách đặc thù cho từng dự án. Điều đó có nghĩa là không thể dùng cùng một quy trình, cùng một phong cách dịch vụ áp dụng cho mọi Tòa nhà bất kể Tòa nhà đó có đặc thù và phạm vi yêu cầu riêng thế nào. Do đó, việc hiểu rõ mục đích, yêu cầu, mong muốn của mỗi Chủ đầu tư, và đáp ứng đúng theo từng nhu cầu riêng biệt đó, đối với POTS mới được tròn khái niệm là “chuyên nghiệp”.

Để có thể làm được điều này, đơn vị quản lý vận hành Tòa nhà cần phải xây dựng một đội ngũ nhân sự có kiến thức vững chắc, kinh nghiệm phong phú, và được đào tạo thường xuyên. Trên hết, đội ngũ đó phải được huấn luyện và duy trì văn hoá làm việc có tâm, có trách nhiệm, đáp ứng được mọi tiêu chí cung cấp dịch vụ, không thoả hiệp với các cách thức làm việc thiếu đạo đức nghề nghiệp như hạ thấp chất lượng dịch vụ, chất lượng nhân sự để giảm giá thành…

Do vậy, với POTS, ngoài việc tuân thủ đúng các quy trình, tiêu chuẩn cần thiết của công tác quản lý vận hành, mỗi Tòa nhà đều là một sản phẩm dịch vụ chuyên biệt. Với phương châm “Chuyên tay – Chuyên tâm” luôn được duy trì như một giá trị cốt lõi, chúng tôi tự hào là một đối tác dịch vụ luôn thấu hiểu nhu cầu của Chủ đầu tư/Khách hàng, tác nghiệp linh hoạt để quản lý tài sản của Chủ đầu tư/Khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà của POTS, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ:

 

Dịch vụ Bất động sản POTS

Hotline: 0901 90 88 90

Email: [email protected]

Bảo trì, sửa chữa Kỹ thuật

An toàn - Tiện nghi - Chất lượng là những tiêu chí mà khách thuê và các cư dân sinh sống, làm việc tại các Tòa nhà luôn đặt lên hàng đầu. Một trong các điều kiện tối cần thiết để đáp ứng được những tiêu chí này là cơ sở hạ tầng, hệ thống thiết bị kỹ thuật tại các Tòa nhà phải luôn được duy trì trong tình trạng hoạt động an toàn, ổn định, đúng chuẩn. Công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa hạ tầng hệ thống kỹ thuật tại các Tòa nhà vì thế cần được Chủ đầu tư quan tâm đúng mực và dành một khoản ngân sách phù hợp để thực hiện.

 

Dịch vụ bảo trì Tòa nhà là gì ?

 

Dịch vụ bảo trì Tòa nhà hay còn được gọi là dịch vụ quản lý vận hành cơ sở hạ tầng kỹ thuật Tòa nhà là một trong các nhóm công việc chính của dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà. Dịch vụ kỹ thuật Tòa nhà nói một cách khái quát là hoạt động quản lý vận hành và bảo dưỡng sửa chữa các hệ thống kỹ thuật trong Tòa nhà, nhằm mục đích đảm bảo Tòa nhà luôn trong tình trạng hoạt động an toàn, ổn định và hiệu quả, giảm thiểu đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra, hạn chế các sự cố hỏng hóc hệ thống thiết bị gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Khách thuê cũng như sinh hoạt của cư dân tại dự án. Nói cách khác, Dịch vụ kỹ thuật Tòa nhà giúp duy trì ổn định và thậm chí tăng tuổi thọ hoạt động cho các hệ thống thiết bị máy móc cũng như tăng thời gian hiệu dụng của công trình.

 

Tại các Tòa nhà, các hệ thống kỹ thuật thường được trang bị và cần được thực hiện công tác quản lý vận hành và bảo dưỡng sửa chữa bao gồm:

 • Hệ thống cung cấp điện, máy phát điện dự phòng;
 • Hệ thống đèn chiếu sáng;
 • Hệ thống điều hòa không khí, quạt thông gió;
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: bơm chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường, đầu phun nước chữa cháy tự động, bình chữa cháy cần tay, hệ thống báo cháy địa chỉ, quạt tăng áp buồng thang thoát hiểm, quạt hút khói, đèn hướng dẫn thoát hiểm, hệ thống thu thoát sét, tiếp địa nối đất;
 • Hệ thống kiểm soát an ninh, giám sát camera, phát thanh thông báo;
 • Hệ thống thông tin liên lạc, mạng nội bộ (LAN), internet, truyển hình cáp;
 • Hệ thống BMS (Building Management System);
 • Hệ thống thang máy, thang cuốn;
 • Hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải;
 • Hạ tầng kết cấu xây dựng, sàn đá, trần, cửa, khung kính mặt ngoài Tòa nhà, trang thiết bị nhà vệ sinh...;

 

Dịch vụ bảo trì Tòa nhà bao gồm việc quản lý, lập kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung công việc chính như sau:

 • Vận hành, giám sát, kiểm soát để tối ưu các hệ thống thiết bị.
 • Thực hiện chế độ kiểm tra, bảo trì phòng ngừa cho các hệ thống thiết bị theo đúng tiêu chuẩn.
 • Sửa chữa, duy tu, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật phù hợp với tần suất, chu kỳ hoạt động.
 • Nhận diện, đánh giá, kiểm soát các rủi ro, phương án dự phòng ứng phó các tình huống sự cố hư hỏng đột xuất hệ thống thiết bị kỹ thuật có thể xảy ra tại Tòa nhà.
 • Kiểm soát chi phí vận hành bảo trì bảo dưỡng, đảm bảo sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

 

Những lợi ích từ bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà do POTS mang đến cho Khách hàng

 

Trong tình hình nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn như hiện tại, có không ít các đơn vị chủ quản, Chủ đầu tư vì muốn tiết kiệm chi phí hoạt động của dự án nên đã lựa chọn cắt giảm phạm vi công việc, hạng mục công việc liên quan đến công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống kỹ thuật Tòa nhà.

Đây là một hành động tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Thực tế cho thấy, việc cắt giảm này không những không tiết kiệm mà còn phát sinh gấp nhiều lần các chi phí khác như: chi phí sửa chữa thay thế do hệ thống bị xuống cấp nhanh chóng, chi phí vận hành tăng cao do hiệu suất vận hành của hệ thống giảm, mất khách hàng do môi trường sinh sống, làm việc không đảm bảo tính tiện nghi, chất lượng dịch vụ…; Hơn thế nữa, trong điều kiện không đảm bảo an toàn khi vận hành các hệ thống kỹ thuật có thể dẫn đến sự cố gây thiệt hại về người và tài sản, làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của Tòa nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của Chủ đầu tư.

Trong trường hợp này, dịch vụ bảo trì Tòa nhà của các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp Chủ đầu tư tránh khỏi các rủi ro trên.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, POTS tự hào là một trong những công ty hàng đầu chuyên về dịch vụ quản lý, vận hành và bảo trì hệ thống kỹ thuật Tòa nhà, luôn mang đến sự hài lòng, tin tưởng cho các đơn vị chủ quản và Chủ đầu tư. Sử dụng Dịch vụ kỹ thuật Tòa nhà của POTS sẽ mang đến cho Quý khách nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể như:

 • Tiết kiệm thời gian, nguồn lực, chi phí trong việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự dành riêng cho việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống kỹ thuật Tòa nhà.
 • Đội ngũ nhân sự của POTS được tuyển dụng và đào tạo bài bản, tay nghề cao, có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế tại nhiều dự án với loại hình hoạt động, quy mô đa dạng; luôn trách nhiệm, tận tâm đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất về Dịch vụ kỹ thuật cho các công trình: Cao ốc văn phòng, Khu Công nghiệp, Nhà ở, Chung cư...
 • POTS cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống kỹ thuật Tòa nhà, nội thất văn phòng và nội thất căn hộ/ villa … Các gói dịch vụ được thiết kế linh hoạt, tối ưu để phù hợp với đặc điểm, nhu cầu khác biệt của từng dự án, Tòa nhà; mang đến nhiều lựa chọn cho Chủ đầu tư.
 • Chế độ hỗ trợ dịch vụ 24/7 từ đội ngũ chuyên gia cấp cao tại văn phòng chính cũng như các hãng sản xuất thiết bị, nhà thầu uy tín có mối liên hệ hợp tác với POTS đã được kiểm chứng giúp xử lý nhanh các sự cố, vấn đề phát kỹ thuật khi có phát sinh.
 • Thiết bị, công dụng cụ chuyên dụng phục phục công tác bảo dưỡng sửa chữa các hệ thống kỹ thuật tại POTS được trang bị đầy đủ và luôn sẵn sàng; tiết kiệm chi phí mua sắm cho Chủ đầu tư.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh.

 

Quy trình bảo trì hệ thống điện tòa nhà của POTS

 

Nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo quá trình thực hiện Dịch vụ kỹ thuật được diễn ra một cách nhanh chóng chính xác, POTS mang đến cho khách hàng Quy trình thực hiện Dịch vụ bảo trì hệ thống kỹ thuật Tòa nhà theo chuẩn ISO 9001: 2015 gồm các bước như sau :

 • Bước 1 : Tiếp nhận thông tin, yêu cầu dịch vụ của Khách hàng: sau khi tiếp nhận thông tin từ Khách hàng, bộ phận dịch vụ của POTS sẽ tư vấn và đặt lịch hẹn đến khảo sát dự án, Tòa nhà.
 • Bước 2: Khảo sát, đánh giá hiện trạng tại dự án, Tòa nhà:Chuyên gia kỹ thuật của POTS sẽ đến khảo sát thực tế, kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống kỹ thuật của dự án, Tòa nhà.
 • Bước 3: Lập báo cáo khảo sát, đề xuất phương án, pham vi cung cấp dịch vụ: Dựa trên thông tin khảo sát, nhu cầu dịch vụ của Chủ đầu tư, POTS tư vấn, thảo luận và đề xuất giải pháp, phương án cung cấp dịch vụ bao gồm phạm vi công việc, tiến độ và chi phí thực hiện.
 • Bước 4: Thương thảo, ký kết hợp đồng: POST và Chủ đầu tư ký kết hợp đồng dịch vụ làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện dịch vụ
 • Bước 5: Thực hiện dịch vụ: POTS triển khai cung cấp dịch vụ trên cơ sở hợp đồng dịch vụ đã được ký kết. Các hạng mục phát sinh nếu có sẽ được POTS báo cáo và thống nhất phương án thưc hiện cụ thể với Chủ đầu tư và ký Phụ lục đính kèm với Hợp đồng dịch vụ.
 • Bước 6: Nghiệm thu dịch vụ: Sau khi hoàn thành các nội dung công việc, phạm vi công việc theo hợp đồng dịch vụ và các thỏa thuận thống nhất với Chủ đầu tư, POTS tiến hành gửi báo cáo công việc và mời Chủ đầu tư kiểm tra nghiệm thu hoàn thành dịch vụ với các tiêu chí đánh giá về chất lượng dịch vụ, tiến độ thực hiện dịch vụ và sự hài lòng của Chủ đầu tư đối với dịch vụ POTS cung cấp.
 • Bước 7: Bảo hành dịch vụ: POTS thực hiện bảo hành dịch vụ theo quy định của Hợp đồng.

 

 

 

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì điện Tòa nhà POTS cam kết luôn mang đến cho khách hàng các gói hoạt động dịch vụ định kỳ và đột xuất tốt nhất với một quy trình linh động theo yêu cầu riêng của mỗi khách hàng cho từng dự án chuyên biệt.

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, kỹ thuật viên lành nghề có trách nhiệm tận tâm,  POTS tự hào góp phần vào sự thành công của Quý Khách.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ bảo trì Tòa nhà của POTS, xin vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ:

Dịch vụ Bất động sản POTS

Hotline: 0901 90 88 90

Email: [email protected] 

Cung ứng lao động

Trong những năm gần đây, với tốc độ phát triển các dự án bất động sản (bao gồm các toà nhà văn phòng, khu căn hộ, nhà ở, toà nhà thương mại và phức hợp…) tại Việt nam ngày càng gia tăng, nhu cầu về nguồn nhân lực để quản lý dự án khi đưa vào vận hành hoạt động cũng tăng cao cả về lượng và chất. Để đáp ứng được nhu cầu này, nguồn nhân sự nội bộ (inhouse)hoặc thuê ngoài (outsourcing) để thực hiện quản lý vận hành dự án phải thực sự ổn định và đạt chuẩn về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Tuổi thọ công trình, an toàn hệ thống, tiêu chuẩn vận hành, chất lượng dịch vụ phụ thuộc phần lớn vào đội ngũ quản lý này, và từ đó giá trị tài sản, uy tín thương hiệu mới ngày càng được gia tăng.

 

Tuy nhiên không phải lúc nào Chủ đầu tư hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành bất động sản cũng có thể tự tìm kiếm và duy trì hiệu quả một đội ngũ nội bộ (inhouse), vốn dĩ luôn tốn nhiều thời gian, công sức trong tuyển dụng, đào tạo, duy trì và quản lý nhưng đôi khi không thể ổn định cả về số lượng và năng lực lao động. Từ khó khăn này, các Doanh nghiệp đầu tư/quản lý Bất động sản phát sinh nhu cầu được cung cấp đội ngũ hoặc nhân sự quản lý có sẵn từ một Dịch vụ Cung ứng Nhân lực cho ngành quản lý Bất động sản. Vậy khái niệm và phạm vị cung cấp của một Dịch vụ Cung ứng Nhân lực cho ngành quản lý Bất động sản là gì và mức độ hiệu quả khi sử dụng dịch vụ này ra sao?

 

 

Dịch vụ cung ứng nhân lực trong ngành dịch vụ Quản lý Bất động sản là gì?

 

Dịch vụ cung ứng nhân lực cho ngành dịch vụ Quản lý Bất động sản được hình thành với nhiệm vụ cung ứng nguồn nhân lực cần thiết cho dịch vụ quản lý vận hành tại các dự án bất động sản mà cụ thể là quản lý vận hành tòa nhà Văn phòng, Trung tâm Thương mại, các tòa Chung cư, Khu căn hộ cao cấp hay Villa, nhà ở. Trong đó phạm vị cung ứng của dịch vụ này thường bao gồm trọn gói các công việc:

 • Tìm kiếm nhân sự phù hợp theo yêu cầu;
 • Thực hiện thủ tục tuyển dụng;
 • Đào tạo và huấn luyện ban đầu theo tiêu chuẩn nghề nghiệp và yêu cầu công việc;
 • Ký, thực hiện và quản lý hợp đồng lao động;
 • Chi trả lương và các khoản theo quy định và theo yêu cầu của Bên sử dụng lao động;
 • Đảm bảo thực thi các trách nhiệm của Người sử dụng lao động theo quy định của luật Lao động;
 • Giám sát để đảm bảo chất lượng nhân lực

 

Các chức danh công việc thường được cung cấp từ Dịch vụ cung ứng nhân lực cho ngành dịch vụ Quản lý Bất động sản gồm:

 

 • Tổng quản lý/ Giám đốc tòa nhà
 • Nhân sự bộ phận quản lý hoạt động - Operations (trưởng bộ phận, nhân viên quản lý hoạt động, Giám sát dịch vụ, Chăm sóc khách hàng, Lễ tân…)
 • Nhân sự bộ phận Kỹ thuật – M&E ( Kỹ sư trưởng, Giám sát Kỹ thuật, Trưởng ca, Kỹ thuật viên
 • Bộ phận văn phòng (kế toán, hành chính, quản lý kho…)

 

 

Những lợi ích của dịch vụ cung ứng nhân lực quản lý vận hành tòa nhà?

 

Quá trình tuyển dụng và quản lý nhân sự dịch vụ quản lý vận hành Bất động sản, dù là ngắn han theo thời vụ hay lâu dài theo quá trình hoạt động của dự án, của công ty, đều đi kèm với nhiều vấn đề mà có thể các Doanh nghiệp đầu tư/quản lý Bất động sản tự xử lý được hoặc cũng có thể gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi đặc thù của loại hình dịch vụ này là có quá nhiều nhu cầu nhân lực từ các dự án mới, chủ đầu tư mới khiến nhân sự dễ bị thu hút và sẵn sàng rời bỏ nơi làm việc hiện hữu. Đồng thời chất lượng về năng lực, kỹ năng và thái độ làm việc cũng là một vấn đề lớn khi không ít nhân sự mảng dịch vụ này lại đặt giá trị của mình cao hơn mức độ khả năng thực tế, dẫn tới các Chủ đầu tư/công ty quản lý Bất động sản, dù đã mất thời gian, chi phí và công sức tuyển dụng, đào tạo ban đầu, dành nhiều nỗ lực để quản lý và duy trì đội ngũ nhân sự này, lại luôn bị mắc vào vòng luẩn quẩn khó khăn khi nhân sự liên tục biến động. Nếu  sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực quản lý Bất động sản, các khó khăn này sẽ được giải quyết và mang lại nhiều lợi ích:

 

 

Có thể bạn quan tâm: Giá dịch vụ bảo trì tòa nhà pots

 

Tối ưu hiệu quả về thời gian và chi phí

 

Các công ty với bộ phận tổ chức nhân sự ngoài thế mạnh về hiểu sát yêu cầu công việc, vốn chỉ là 1 yếu tố của công viêc tuyển dụng, thì việc thiếu nguồn ứng viên tiềm năng và thiếu sự am hiểu sâu về thị trường nhân sự sẽ khiến quá trình tuyển dụng không kịp thời, không hiệu quả do tiêu  tốn nhiều thời gian và chi phí, và việc tốn kém này sẽ càng tăng lên nếu kết quả tuyển dụng và chất lượng nhân sự tuyển dụng sau thử việc không được như mong muốn. Đặc biệt với  loại hình công việc quản lý bất động sản vốn đòi hỏi phải đảm bảo hoạt động vận hành liên tục, an toàn, trôi chảy, việc để trống vị trí công việc hay nhân sự không đạt về năng lực sẽ gây nhiều rủi ro và phải được khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Từ các vấn đề hiện hữu này trong  việc đảm bảo nguồn nhân lực của doanh nghiệp nói chung và ngành dịch vụ bất động sản nói riêng, Dịch vụ cung ứng nhân lực, cụ thể là Dịch vụ cung ứng nhân lực cho ngành dịch vụ Quản lý Bất động sản hình thành để đáp ứng nhu cầu nhân sự cấp bách của doanh nghiệp với những lợi ích về mặt tài chính và thời gian. Các công ty Dịch vụ cung ứng nhân lực sẽ có phương pháp và cách thức để đảm bảo việc cung ứng đầy đủ số lượng lẫn chất lượng nhân sự theo đặc thù và nhu cầu của mỗi Chủ đầu tư/Công ty quản lý và mỗi dự án. Các Doanh nghiệp đầu tư/quản lý Bất động sản có nhu cầu khi sử dụng sẽ được nhanh chóng bổ sung nguồn nhân sự cần thiết và linh hoạt, từ ngắn hạn để giải quyết nhu cầu công việc tạm thời đến hợp đồng dài hạn theo vòng đời của dịch vụ tại dự án hoặc duy trì như nguồn lực cố định của công ty.

 

Đảm bảo chất lượng nhân sự tuyển dụng

 

Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thay Doanh nghiệp – người sử dụng lao động thực hiện tất cả các khâu liên quan đến quá trình tuyển dụng; từ tìm kiếm, chọn lọc, tổ chức thi tuyển và phỏng vấn, cho tới thương thảo và ký hợp đồng lao động, trên tiêu chí đảm bảo theo đúng “đầu bài” của chủ đầu tư, đảm bảo bám sát mức ngân sách sàn và đảm bảo loại trừ mọi rủi ro về điều khoản hợp đồng lao động. Với nguồn dữ liệu ứng viên rộng lớn và được cập nhật thường xuyên do lợi thế nhiều năm hoạt động trong ngành dịch vụ bất động sản, cùng  với quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và hiểu biết sâu về yêu cầu  công việc trong lĩnh vực liên quan, đơn vị cung cấp Dịch vụ cung ứng nhân lực cho ngành dịch vụ Quản lý Bất động sản là một phương án hiệu quả nhất để đảm bảo Chủ đầu tư/Công ty quản lý có thể nhanh chóng tuyển dụng được nhân sự phù hợp và giảm thiểu nguy cơ tuyển chọn không đúng người đúng việc. Việc tìm được đúng người cho vị trí đảm nhận các công việc quản lý bất động sản cũng đảm bảo giảm thiểu các nguy cơ sai sót trong thực hiện nhiệm vụ, từ đó tránh được các rủi ro về an toàn khi vận hành hệ thống và quản lý hoạt động các toà nhà.

Bên cạnh đó với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý Bất động sản, đơn vị cung cấp Dịch vụ cung ứng nhân lực sẽ còn có khả năng đào tạo nhập môn ban đầu cũng như huấn luyện chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ cho nhân sự, đồng thời chịu trách nhiệm giám sát đánh giá trong suốt quá trình làm việc để kịp thời điều chỉnh/thay thế nhằm đảm bảo chất lượng công việc như một cam kết  bảo hành dài hạn.

 

 

 

Đảm nhận trách nhiệm  liên quan đến sử dụng lao động

 

Những gánh nặng hành chính và pháp lý liên quan tới quản trị nhân sự có thể gây mất thời gian và luôn thường trực sự rủi ro trong quá trình thực thi và xử lý của các Doanh nghiệp đầu tư/quản lý Bất động sản, nhất là khi số lượng dự án ngày càng phát triển kèm theo lưc lượng nhân sự từ cao cấp đến phổ thông tăng cao trong thời gian ngắn. Bằng cách chuyển giao những công việc chính về nhân sự cho đơn vị cung cấp Dịch vụ cung ứng nhân lực cho ngành dịch vụ Quản lý Bất động sản, doanh nghiệp có thể vừa tối ưu hóa và tận dụng được các nguồn nhân lực nội bộ nhằm tập trung vào giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh chính của mình, vừa “chuyển giao” được các vấn đề rủi ro liên quan đến trách nhiệm của Bên sử dụng lao động. Công ty cung cấp Dịch vụ cung ứng nhân lực cho ngành Bất động sản sẽ thay thế Chủ đầu tư/Công ty Quản lý Bất động sản để thực hiện tất cả các chức năng từ việc tìm kiếm và lựa chọn, trả lương, trợ cấp, thuế TNCN, trách nhiệm về bảo hiểm và các khoản theo quy định, duy trì trách nhiệm với người lao động, đồng thời xử lý tất cả các vấn đề liên quan tới tranh chấp, chấm dứt hợp đồng lao động trên cơ sở Luật pháp và loại trừ cho Chủ đầu tư các rủi ro trực tiếp của Bên sử dụng lao động tại hợp đồng lao động. 

Có thể nói, với những lợi ích nổi trội như trên, dịch vụ cung ứng nhân lực sẽ là sự lựa chọn cần thiết và hiệu quả dành cho các công ty, doanh nghiệp trong việc quản lý vận hành bất động sản của mình.

ĐÚNG NHẤT, NHANH NHẤT, TIẾT KIỆM NHẤT, ỔN ĐỊNH NHẤT, AN TOÀN NHẤT

 

Tiêu chí để chọn một Công ty cung ứng nhân lực tốt nhất

 

Khi có dự định sử dụng một công ty cung ứng nhân lực, điều cần lưu ý là không phải cần tìm tới một công ty lớn nhất, nổi tiếng nhất, hoặc có mức phí rẻ nhất , mà cần phải lựa chọn một công ty phù hợp nhất với nhu cầu và yêu cầu của mình. Có một vài yếu tố cần thiết hàng đầu mà Doanh nghiệp đầu tư/quản lý cần tìm hiểu ở một công ty cung ứng nhân lực:

 • Công ty này hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cung ứng nhân lực hoặc lĩnh vực quản lý Bất động sản được bao lâu? Quá trình hoạt động trong lĩnh vực này càng lâu năm thì càng đảm bảo nguồn database ứng viên trong lĩnh vực liên quan càng lớn và rộng. Đồng thời họ sẽ rất dày dạn kinh nghiệm về kỹ năng tuyển chọn nhân sự và có được sự hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực nghề  nghiệp đang tuyển dụng;
 • Công ty này có các quy trình tìm nguồn nhân sự, sàng lọc và lựa chọn chuyên nghiệp và bài bản hay không? Vì điều này sẽ đảm bảo quá trình tuyển chọn được thực hiện trên cơ sở khoa học, đúng đắn và có được kết quả đầu ra đáng tin cậy;
 • Công ty này có nền tảng hiểu biết và cập nhật thường xuyên về luật pháp, quy định liên quan tới quản lý lao động hay không? Vì đây sẽ là cơ sở để họ phải cam kết về tính tuân thủ trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi cho Người lao động và trách các rủi ro cho các Doanh nghiệp đầu tư/quản lý bất động sản về các trách nhiệm liên quan

 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực ngành quản lý bất động sản của POTS

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực nói chung. Tuy nhiên riêng trong lĩnh vực quản lý Bất động sản, để tìm một đơn vị kết hợp được cả về năng lực tuyển dụng nhân sự, đảm bảo uy tín  về  chất lương dịch vụ và tuân thủ luật lệ, có hiểu biết và kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực chuyên môn đặc thù, thì số lượng công ty có thể đáp ứng theo yêu cầu là rất ít.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành dịch vụ và quản lý Bất động sản, POTS hiểu rõ tính chất chuyên môn của ngành, yêu cầu công việc của từng vị trí nhân sự liên quan. Đồng thời với hệ thống qui trình tuyển dụng chuyên nghiệp, tính cam kết tuyệt đối trong tuân thủ Luật và quy đinh về lao động, POTS hoàn toàn đảm bảo về chất lượng và sự an toàn xuyên suốt của dịch vụ trong suốt quá trinh cung cấp.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ cung ứng nhân lực ngành quản lý bất động sản của  POTS , xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ:

Dịch vụ Bất động sản POTS

Hotline: 0901 90 88 90

Email: [email protected] 

Khai thác cho thuê

Theo nghiên cứu về thị trường bất động sản trong những năm gần đây, nhu cầu thuê diện tích thương mại làm văn phòng và kinh doanh bán lẻ (retails) đang ngày một gia tăng nhiều hơn. Song song với đó là nguồn cung cũng trở nên dồi dào với các tòa nhà Văn phòng hạng A, B, C, các trung tâm thương mại và khu phức hợp liên tục được hình thành và đưa vào khai thác với các qui mô khác nhau nhằm kịp thời đáp ứng được các tiêu chí phù hợp cho các phân khúc khách thuê của mình. 

Với sự tồn tại song song của 2 nguồn cung (Bên cho thuê) và cầu (Bên đi thuê), việc kết nối nhanh chóng và hiệu quả nhất cho cả hai bên là cần thiết, và từ đó cần đến vai trò của các công ty cung cấp dịch vụ khai thác và tư vấn - môi giới cho thuê văn phòng, diện tích bán lẻ (trung tâm thương mại).

Vậy các lợi ích của dịch vụ khai thác và tư vấn - môi giới cho thuê văn phòng, diện tích bán lẻ mang lại cho các chủ đầu tư cũng như các khách thuê là gì ?

 

 

Dịch vụ khai thác và tư vấn - môi giới cho thuê văn phòng là gì?

 

Đối với các chủ đầu tư

 

Bài toán được đặt ra sau khi hoàn thành công trình xây dựng một tòa nhà văn phòng, bước quan trọng tiếp theo đó chính là việc lập kế hoạch và triển khai việc thực hiện khai thác tòa nhà như thế nào là hiệu quả và mang lại lợi nhuận thật sự ổn định cho Chủ đầu tư? Nếu Chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm, hoặc không muốn tự mình thực hiện hạng mục khai thác cho thuê để tập trung vào việc đầu tư tiếp các dự án mới, đơn vị cung cấp dịch vụ Khai thác và Tư vấn – Môi giới Cho thuê tòa nhà Văn Phòng sẽ giúp Chủ đầu tư thực hiện các hạng mục công việc như sau:

 • Lên phương án phân chia, qui hoạch các diện tích cho thuê phù hợp.
 • Lên phương án và thực hiện công tác tiếp thị các diện tích và vị trí cho thuê tại Tòa nhà.
 • Đại diện Chủ đầu tư quản lý công tác khai thác và cho thuê diện tích tòa nhà, làm việc trực tiếp với các đơn vị môi giới tham gia vào công tác tiếp thị cho thuê diện tích tại Tòa nhà.
 • Tư vấn và phối hợp với Chủ đầu tư để hoàn thiện bộ hợp đồng cho thuê chuẩn và các tài liệu tiếp thị cho dự án.
 • Thực hiện các báo cáo thường kỳ liên quan đến quá trình kinh doanh cho Chủ đầu tư.
 • Theo sát và đồng hành cùng các Khách thuê tiềm năng trong suốt quá trình xem xét diện tích thuê, các điều kiện cho thuê, v.v... 
 • Đại diện/ đồng hành cùng Chủ đầu tư thương thảo các điều kiện trong hợp đồng thuê với Khách hàng triển vọng. 

 

Nếu Chủ đầu tư đã có đội ngũ đảm trách các hạng mục công việc nêu trên, để đẩy nhanh tiến độ lấp đầy diện tích cho thuê của tòa nhà, việc liên kết với các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn môi giới – cho thuê diện tích tòa nhà Văn phòng cũng là sẽ một điểm cộng lớn cho hoạt động tiếp thị nhằm đẩy nhanh hiệu quả khai thác tòa nhà. Một đơn vị tư vấn - môi giới cho thuê Văn phòng độc lập cho dự án sẽ cung cấp dịch vụ cho Chủ đầu tư với các mục hạng công việc dưới đây:

 • Dựa vào nguồn dữ liệu khách hàng đa dạng, các kênh tiếp thị hiệu quả, cùng với danh tiếng, uy tín sẵn có của đơn vị môi giới để triển khai công tác tiếp thị diện tích thuê đến các Khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Sắp xếp và tham gia việc đồng hành cùng với các Khách hàng triển vọng từ khâu cung cấp thông tin, đi kiểm tra thực địa dự án và diện tích muốn thuê với các ý kiến tham mưu phù hợp. 
 • Thương lượng các hợp đồng thuê dựa trên kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp nhằm đạt được các điều kiện tốt nhất cho Chủ đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng cho thuê tại pots

Đối với các Khách thuê

 

Ở vai trò là người thuê, các doanh nghiệp thường đặt ra các tiêu chí để lựa chọn cho mình một văn phòng phù hợp. Giữa vô số các tòa nhà hiện hữu, sẽ mất bao nhiêu thời gian nếu như để nhân viên của doanh nghiệp hay chính Giám đốc doanh nghiệp đó tự đi tìm để có thể chọn ra một diện tích văn phòng phù hợp với các tiêu chí đã đề ra? 

Dịch vụ tư vấn - môi giới cho thuê Văn phòng chính là một giải pháp hữu ích cho công cuộc tìm kiếm này. Thông qua đội ngũ như sự có kinh nghiệm, nguồn dữ liệu thống kê và cập nhật có sẵn, các công ty tư vấn - môi giới cho thuê Văn phòng sẽ cung cấp cho các dịch vụ sau đây cho khách thuê của mình:

 • Hỗ trợ khách hàng xác lập yêu cầu thuê.
 • Tìm kiếm và đề xuất danh sách các văn phòng phù hợp với yêu cầu.
 • Đồng hành cùng Khách hàng đi khảo sát thực tế, đánh giá và lựa chọn văn phòng mục tiêu.
 • Đàm phán, ký kết hợp đồng thuê đảm bảo quyền lợi của Khách thuê. 

Đặc biệt, Khách thuê sẽ không phải trả phí dịch vụ cho công ty tư vấn-môi giới cho thuê mà Chủ đầu tư/ Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê tòa nhà được Khách thuê chọn ký hợp đồng sẽ là người đảm trách chi phí này.

 

 

Dịch vụ khai thác - Cho thuê diện tích bán lẻ tại các TTTM là gì ?

 

Đối với các chủ đầu tư

 

Xuất phát từ nhu cầu mua sắm thời trang, vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực mới lạ, cao cấp luôn là nhu cầu ngày càng được nâng cao từ người tiêu dùng Việt Nam. Các Chủ đầu tư cũng bắt đầu gia tăng hướng đầu tư vào các dự án trung tâm thương mại hay còn gọi là Trung tâm Bán lẻ tại Việt Nam.

Hiệu quả kinh doanh của một dự án là trung tâm thương mại phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng nhất đó chính là: Người mua (là Khách hàng mua sắm/ sử dụng dịch vụ) và Người bán (là các Nhà Bán Lẻ, các Nhà cung cấp dịch vụ đi kèm) tại Trung tâm thương mại. Để đáp ứng được tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ phù hợp dành cho 2 nhóm đối tượng này nhất là đối với đối tượng ở phân khúc tiêu dùng chất lượng cao, thương hiệu cao cấp thì Chủ đầu tư cần có được cho mình một đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm chuyên môn cao, hoặc nên chọn một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn, khai thác – cho thuê diện tích bán lẻ/ Trung tâm thương mại để giúp mình thực hiện tất cả các hạng mục công việc như sau:

 • Lên phương án qui hoạch tổng thể cho cả dự án gồm các khu vực bán hàng, khu vực dịch vụ, cảnh quan chung, v.v...
 • Lên phương án tiếp thị, mời các nhãn hàng/ các đơn vị bán lẻ (thời trang, trang sức, mỹ phẩm, hàng điện tử, đồ gia dụng, v.v…), các đơn vị cung cấp dịch vụ giải trí, dịch vụ cộng thêm (rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, khu ăn uống, cà phê, .v.v…) phù hợp vào thuê diện tích kinh doanh tại dự án.
 • Đại diện Chủ đầu tư quản lý công tác khai thác và cho thuê diện tích tòa nhà, làm việc trực tiếp với các đơn vị môi giới tham gia vào công tác tiếp thị cho thuê diện tích tại dự án.
 • Tư vấn và phối hợp với Chủ đầu tư để hoàn thiện bộ hợp đồng cho thuê chuẩn và các tài liệu tiếp thị cho dự án.
 • Thông báo cho Chủ đầu tư một cách thường xuyên và ngay lập tức về các Khách thuê triển vọng, các thương lượng hợp đồng thuê, hoạt động tiếp thị và chi phí tiếp thị.
 • Thực hiện các báo cáo thường kỳ liên quan đến quá trình kinh doanh cho Chủ đầu tư
 • Theo sát và đồng hành cùng các Khách thuê tiềm năng trong suốt quá trình xem xét diện tích thuê, các điều kiện cho thuê, v.v... 
 • Đại diện/ đồng hành cùng Chủ đầu tư thương thảo các điều kiện trong hợp đồng thuê với Khách hàng triển vọng. 
 • Đảm bảo được tỷ lệ lấp đầy diện tích thuê ≥ 70%, các gian hàng hay các khu tiện ích phải hoàn thiện và sẵn sàng hoạt động trước khi dự án Trung tâm Thương mại chính thức khai trương đón khách tiêu dùng.  

Nếu Chủ đầu tư đã có đội ngũ đảm trách các hạng mục công việc nêu trên, để đẩy nhanh tiến độ lấp đầy diện tích cho thuê của tòa nhà, việc liên kết với các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn môi giới – cho thuê diện tích bán lẻ tại các Trung tâm Thương mại cũng là sẽ một điểm cộng lớn cho hoạt động tiếp thị nhằm đẩy nhanh hiệu quả khai thác tòa nhà. Một đơn vị tư vấn - môi giới cho thuê diện tích bán lẻ độc lập cho dự án sẽ cung cấp dịch vụ cho Chủ đầu tư với các mục hạng công việc dưới đây:

 • Dựa vào nguồn dữ liệu khách hàng sẵn có đa dạng là các nhãn hàng, các doanh nghiệp có nhu cầu hoặc có thể cung cấp các dịch vụ phù hợp trong các trung tâm thương mại, các kênh tiếp thị hiệu quả, cùng với danh tiếng, uy tín sẵn có của đơn vị môi giới để triển khai công tác tiếp thị diện tích thuê đến các Khách thuê tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Đảm bảo tỷ lệ lấp đầy theo đúng tiến độ cam kết.
 • Sắp xếp và tham gia việc đồng hành cùng với các Khách thuê triển vọng từ khâu cung cấp thông tin, đi kiểm tra thực địa dự án và diện tích muốn thuê với các ý kiến tham mưu phù hợp. 
 • Thương lượng các hợp đồng thuê dựa trên kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp nhằm đạt được các điều kiện phù hợp nhất cho Chủ đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ quản lý trung tâm thương mại chuyên nghiệp tại POTS

Đối với các khách thuê

 

Các Khách thuê diện tích bán lẻ tại các Trung tâm thương mại đa phần thường là các nhãn hàng, các công ty có tên tuổi, có chuỗi cửa hàng bên trong hay bên ngoài các trung tâm thương mại. Với nhu cầu thường xuyên mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình, bản thân các công ty này cũng có bộ phận chuyên trách đi tìm mặt bằng phù hợp để mở rộng các chi nhánh kinh doanh của mình. Do vậy, ngoài việc tự đi tìm thì các nhanh nhất là các đơn vị này sẽ kết nối với các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn – môi giới cho thuê diện tích bán lẻ tại các trung tâm thương mại nhằm nắm bắt thông tin về các diện tích phù hợp mới cho mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thông qua đội ngũ như sự có kinh nghiệm, nguồn dữ liệu thống kê và cập nhật có sẵn, các công ty tư vấn - môi giới cho thuê diện tích bán lẻ tại các Trung tâm thương mại sẽ cung cấp cho các dịch vụ sau đây cho khách hàng của mình:

 • Hỗ trợ khách hàng xác lập yêu cầu thuê.
 • Tìm kiếm và đề xuất danh sách các vị trí, diện tích phù hợp tại các trung tâm thương mại đang hay sắp hoạt động.
 • Đồng hành cùng Khách hàng đi khảo sát thực tế, đánh giá và lựa chọn các diện tích, vị trí mục tiêu.
 • Đàm phán, ký kết hợp đồng thuê đảm bảo quyền lợi của Khách thuê. 

 

Đặc biệt, Khách thuê sẽ không phải trả phí dịch vụ cho công ty tư vấn - môi giới cho thuê mà Chủ đầu tư/ Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê diện tích tại các Trung tâm thương mại được Khách thuê chọn ký hợp đồng sẽ là người đảm trách chi phí này.

 

 

Những lợi ích mà dịch vụ khai thác cho thuê Văn Phòng và TTTM mang lại

 

Đối với Chủ đầu tư: 

 

Việc sử dụng đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp cho các Chủ đầu tư

 • Tiết kiệm được thời gian, chi phí “thử nghiệm – rút kinh nghiệm - cải tạo” hơn so với việc sử dụng đội ngũ nhân sự hiện hữu của mình (nếu là đội ngũ chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cần thiết cho mảng công việc được phân công).
 • Một đơn vị cung cấp dịch vụ Khai thác – Tư vấn và môi giới cho thuê với đội ngũ nhân sự đã có sẵn kinh nghiệm chuyên môn cùng mạng lưới kết nối các Khách thuê tiềm năng của họ cũng sẽ giúp Chủ đầu tư lấp đầy diện tích trống tại tòa nhà của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 
 • Công tác Khai thác – Cho thuê sẽ được chuyên nghiệp hóa, quản lý hiệu quả hơn, làm gia tăng giá trị chất lượng dịch vụ của dự án hơn trong mắt Khách hàng tiềm năng. Giúp Chủ đầu tư thu hút được Khách thuê mới và giữ chân được Khách thuê hiện hữu lâu dài.
 • Bên cạnh đó, một đơn vị cung cấp dịch vụ Khai thác cho thuê chuyên nghiệp cũng sẽ có đủ kinh nghiệm chuyên môn để quản lý công tác quản lý vận hành hệ thống và hạ tầng cùa dự án. Giúp gia tăng giá trị bất động sản của dự án theo thời gian. 

 

Đối với các Khách thuê:

 

Thông qua việc sử dụng đơn vị môi giới cho thuê, tận dụng nguồn nhân lực và tài nguyên dữ liệu thông tin các tòa nhà cùng diện tích trống của đơn vị môi giới sẵn có của các đơn vị này, sẽ giúp các Khách có nhu cầu thuê:

 • Tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quá trình tìm kiếm.
 • Có được nhiều sự lựa chọn từ nguồn dữ liệu luôn có sẵn và cập nhật từ các đơn vị tư vấn sẽ giúp Khách thuê có đủ thông tin so sánh và dễ dàng ra quyết định phù hợp và Hiệu quả nhất cho mình. 
 • Đặc biệt, để có thể Khai trương một Trung tâm thương mại thì yêu cầu tiên quyết được đặt ra là dự án phải được hoàn thiện và lấp đầy ít nhất 70% diện tích thuê. Do vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn – môi giới cho thuê là một lựa chọn mang lại hiệu quả có điểm cộng lớn cho yêu cầu này.

 

 

Đơn vị nào là công ty khai thác cho thuê văn phòng  và cho thuê diện tích bán lẻ uy tín

 

POTS là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực quản lý vận hành, khai thác - cho thuê và tư vấn giới thiệu diện tích cho thuê tại các tòa nhà Văn phòng, Trung tâm thương mại trên toàn quốc. 
 

Lợi thế của chúng tôi:

 

 • Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Khai thác – Cho thuê Bất động sản, chúng tôi có được cho mình một hệ thống qui trình quản lý, khai thác chuyên nghiệp, tối ưu lợi nhuận, tối thiểu hóa chi phí vận hành, luôn đảm bảo sự hài lòng cho các khách thuê, đảm bảo tòa nhà luôn ở tỷ lệ lấp đầy cao.
 • Chúng tôi đang sở hữu mạng lưới khách thuê có nhu cầu cao và ổn định từ nguồn khách hàng tích lũy trong hơn 15 năm hoạt động về lĩnh vực Quản lý Vận hành Bất động sản, cũng như nguồn khách hàng lớn trong ngành Dầu khí.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có nguồn cung cấp diện tích tiềm năng và đa dạng, phù hợp nhiều cấp độ nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp. 
 • Với đội ngũ nhân sự có gần 20 năm kinh nghiệm từng làm việc tại các thương hiệu Bất động sản hàng đầu, phong cách làm việc chuyên nghiệp, linh động và tận tâm sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.
 • POTS chúng tôi cam kết đáp ứng các yêu cầu đa dạng và riêng biệt của từng khách hàng, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng nhất về các dịch vụ mà công ty mang lại.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ Khai thác và Cho thuê diện tích Thương mại gồm Tòa nhà Văn phòng/ Trung tâm thương mại của POTS, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ:

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ BIỂN (POTS)

PHÒNG DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN POTS

Địa chỉ: Phòng 209-211, Lầu 2, Tòa nhà PetroVietnam, Số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam
Hotline: 0901 90 88 90
Email: [email protected]
Website: https://pots.vn

icon home
icon phone
ic search
0901908890
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Bạn cần hỗ trợ